NPTPMB long trọng đón tiếp Đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch hội đồng thành viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đến thăm và chúc tết Ban Điều hành dự án 4 đầu năm xuân Nhâm Dần 2022.

Thứ tư, 9/2/2022 | 11:42 GMT+7
Sáng ngày 09 tháng 02 năm 2022, Ban Điều hành dự án 4 (BĐHDA4) trân trọng đón tiếp đoàn EVNNPT gồm có đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), đồng chí Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT, đồng chí Lê Tuấn Anh - Trưởng ban Tổng hợp, đồng chí Nguyễn Khắc Nhân - Chánh văn phòng EVNNPT; tại buổi thăm và chúc tết BĐHDA4, đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV gửi lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Ban Quản lý dự án truyền tải điện (NPTPMB) nói chung và Ban Điều hành dự án 4 nói riêng.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV phát biểu tại buổi gặp mặt

Đầu xuân năm mới đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV đã khen ngợi NPTPMB trong năm 2021 đã vượt qua mọi khó khăn NPTPMB đã hoàn thành xuất sắc – toàn diện các nhiệm vụ chính trị, chỉ tiêu kế hoạch được giao và đứng trong top đầu EVNNPT đảm bảo tiến độ các dự án đầu tư cũng như phục vụ chính trị xã hội và phát triển kinh tế - xã hội đảm bảo an ninh quốc phòng phục vụ nhân dân trên địa bàn cả nước.

Năm 2021, NPTPMB bước vào thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện gặp nhiều khó khăn thách thức như ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, tuy nhiên với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng vượt bậc của tập thể lãnh đạo và toàn thể CBCNV, NPTPMB đã hoàn thành tốt mục tiêu kép đó là: vừa đảm bảo tiến độ các dự án EVN, EVNNPT đã đề ra, vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid 19.

Đồng chí Lý Ngọc Khánh – Phó Giám đốc NPTPMB phát biểu tại buổi gặp mặt

Về phía Ban Điều hành dự án 4 đồng chí Lý Ngọc Khánh – Phó Giám đốc NPTPMB cũng đã thay mặt NPTPMB gửi lời chúc năm mới tốt đẹp nhất đến với đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng cùng đoàn công tác EVNNPT nói riêng và tập thể CBCNV toàn EVNNPT nói chung.

Sau lời chúc mừng năm mới xuân Nhâm Dần đồng chí Lý Ngọc Khánh báo cáo những thành tích đã đạt được và kế hoạch tiếp theo của NPTPMB: Trong năm 2021, vượt qua nhiều khó khăn thách thức, đơn vị đã khởi công được 18/16 dự án, gồm 16 dự án trong kế hoạch và 02 dự án ngoài kế hoạch. Trong đó có những dự án trọng điểm phục vụ giải tỏa công suất các nguồn điện và đảm bảo cung cấp điện như Treo dây mạch 2 đường dây 220kV Dốc Sỏi - Quảng Ngãi, nâng công suất (NCS) các TBA 500kV Lai Châu, NCS TBA 220kV Sơn Hà, NCS TBA 220kV Ngũ Hành Sơn.

NPTPMB hoàn thành đóng điện 7/6 dự án, trong đó có nhiều dự án quan trọng phục vụ giải tỏa công suất các nguồn điện thủy điện và các dự án phục vụ đảm bảo cung cấp điện như các dự án: NCS TBA 220 kV Sơn Hà, NCS TBA 220kV Huế, Lắp máy 2 TBA 220kV Thanh Nghị, NCS TBA 220kV Sóc Trăng, NCS TBA 220kV Tuyên Quang. Tổng giá trị đầu tư xây dựng thực hiện đạt hơn 625 tỷ đồng.

Xuyên suốt chủ đề năm 2021 công tác Chuyển đổi số “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Quốc gia Việt Nam” NPTPMB được sự quan tâm đặc biệt từ Đảng bộ, Ban Lãnh đạo tại NPTPMB đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lục vượt khó trong lao động sản xuất thực hiện thành công các mục tiêu kép và đã đạt được những kết quả quan trọng. NPTPMB được giao thực hiện chuyển đổi số với 29 nhiệm vụ (11 nhiệm vụ từ Kế hoạch EVN giao, 18 nhiệm vụ từ Kế hoạch EVNNPT giao); bao gồm 99 công việc cụ thể (56 công việc thuộc kế hoạch năm 2021 và 43 công việc của giai đoạn 2022-2025).

Trong năm 2021, NPTPMB đã rất chủ động tổ chức triển khai kế hoạch chuyển đổi số, hoàn thành được 100% khối lượng được giao. Tập thể lãnh đạo NPTPMB đã có sự quan tâm, chỉ đạo quyết liệt việc triển khai Chuyển đổi số. Trong công tác tổ chức chỉ đạo, NPTPMB đã thành lập Ban chỉ đạo Chuyển đổi số, Tổ công tác Chuyển đổi số, đẩy mạnh đào tạo, tuyên truyền nhận thức về Chuyển đổi số và ATTT; quyết liệt thúc đẩy công tác ứng dụng công nghệ số trong hoạt động thường ngày như D-Office, các phần mềm dùng chung, họp trực tuyến, chữ ký số đạt hiệu quả cao.

Tại buổi thăm và chúc tết Ban Điều hành dự án 4, đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của NPTPMB đã đạt được trong năm 2021; Dù mới thành lập (tháng 6/2020) nhưng đơn vị đã hoàn thành khởi công và đóng điện được nhiều công trình và vượt so với kế hoạch đầu năm Tổng công ty giao, qua đó góp phần vào thành công chung của Tổng công ty.

Năm 2022, EVNNPT triển khai các nhiệm vụ để hoàn thành tốt chủ đề năm là: “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”. Đẩy mạnh thực hiện Văn hóa EVNNPT (trong đó chú trọng xây dựng và thực hiện văn hóa số, văn hóa an toàn) và công tác truyền thông trong điều kiện thích ứng an toàn, linh hoạt để nâng cao hiệu quả hoạt động của EVNNPT.

Tiếp tục thực hiện quyết liệt các giải pháp để rút ngắn thời gian thực hiện giai đoạn chuẩn bị đầu tư, tăng cường quản lý chất lượng dự án đầu tư; đảm bảo chất lượng, tiến độ các dự án ĐTXD theo kế hoạch. Có giải pháp đồng bộ, hiệu quả trước nguy cơ ảnh hưởng đến tiến độ hoàn thành của các dự án do tình hình dịch bệnh COVID-19 ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường.

Từ những nhiệm vụ trên của EVNNPT, đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV EVNNPT yêu cầu NPTPMB cần thực hiện các giải pháp đã đề ra trong Báo cáo tổng kết để hoàn thành toàn bộ các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022 được Tổng công ty giao. Trong đó chú trọng xây dựng kế hoạch triển khai và thực hiện tốt Chủ đề năm 2022 của EVNNPT.

Trong năm 2022, đề nghị NPTPMB thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong Đề án Nâng cao năng lực các Ban QLDA trực thuộc EVNNPT, cụ thể là: Lập kế hoạch và triển khai đào tạo bổ sung năng lực, chứng chỉ cho các cán bộ, người lao động thuộc một số vị trí chức danh điển hình, mục tiêu đến năm 2025: 100% cán bộ công nhân viên thuộc các vị trí, chức danh này đạt được tiêu chuẩn theo khung năng lực đề ra. Rà soát, báo cáo đánh giá mô hình Ban Điều hành dự án để điều chỉnh cho phù hợp với thực tế.

Đồng chí Nguyễn Tuấn Tùng yêu cầu NPTPMB đào tạo nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thông để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác tuyên truyền. Tăng cường thiết lập quan hệ với các cơ quan báo chí thông qua những hợp tác truyền thông giữa đơn vị với những báo chí chuyên ngành để chủ động đưa thông tin quảng bá, giới thiệu hoạt động, hình ảnh của NPTPMB cũng như của EVNNPT.

Cũng tại buổi đến thăm và chúc tết đầu xuân đồng chí Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch công đoàn EVNNPT đã trao tặng quà lưu niệm động viên thăm hỏi CBCNV Ban điều hành dự án 4 nhân dịp năm mới xuân Nhâm Dần năm 2022./.

Một số hình ảnh

Đoàn đại biểu EVNNPT chụp ảnh lưu niệm cùng CBCNV Ban ĐHDA 4 - NPTPMB

P.TH