Hội nghị người lao động Ban Quản lý dự án truyền tải điện năm 2022

Thứ ba, 29/3/2022 | 17:13 GMT+7
Ngày 28/3/2022, tại Hà Nội, Ban Quản lý dự án truyền tải điện (NPTPMB) đã tổ chức Hội nghị Người lao động năm 2022. Đây cũng là dịp phát huy quyền dân chủ của người lao động, là dịp để người lao động tham gia đóng góp ý kiến về mục tiêu kế hoạch, nhiệm vụ giải pháp trong các hoạt động quản lý dự án cũng như quyền lợi chính đáng của mình.

Tham dự Hội nghị có ông Trịnh Tuấn Sơn - Ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT), lãnh đạo các ban chuyên môn của EVNNPT. Hội nghị do ông Trần Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NPTPMB và ông Phạm Chí Sỹ - Chủ tịch Công đoàn Ban chủ trì; tham dự hội nghị cùng toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong NPTPMB.

Ông Lý Ngọc Khánh - Phó Giám đốc NPTPMB trình bày báo cáo “Kết quả thực hiện kế hoạch năm 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm 2022 Ban Quản lý dự án truyền tải điện”.

Không ngừng cải thiện điều kiện làm việc của người lao động

Năm 2021, mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, diễn biến phức tạp của tình hình thời tiết… nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng vượt bậc của tập thể lãnh đạo và toàn thể CBCNV, NPTPMB đã hoàn thành tốt mục tiêu kép đó là: Đảm bảo an toàn, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong lao động sản xuất; duy trì ổn định các hoạt động của NPTPMB, vừa đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. Hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ, chỉ tiêu được giao và vươn lên đứng top đầu trong Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT).

Bên cạnh đó, toàn Ban tiếp tục triển khai linh hoạt, hiệu quả các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch COVID-19; thực hiện tốt việc chăm lo cho người lao động; đảm bảo việc làm ổn định, tiền lương của cho người lao động tiếp tục tăng so với năm 2020; các chế độ chính sách đối của người lao động được quan tâm và thực hiện theo đúng quy định.

NPTPMB đã thực hiện bố trí sắp xếp lao động hợp lý, đảm bảo cán bộ nhân viên làm việc phù hợp với năng lực chuyên môn nghiệp vụ của mình, không có lao động dôi dư.  Tiền lương bình quân tháng của NLĐ năm 2021 được duy trì ở mức cao so với mặt bằng chung. Công tác phân phối tiền lương, tiền thưởng, phúc lợi…được triển khai kịp thời, đúng quy định, bảo đảm tính công khai, minh bạch; từng bước gắn với số lượng, chất lượng lao động và hiệu quả công việc cử từng cá nhân, từng đơn vị.

NPTPMB chú trọng, quan tâm cải thiện môi trường, điều kiện làm việc cho CBCNV. Đã trang bị cho người lao động tại các phòng đủ các phương tiện làm việc như máy tính, máy in, bàn ghế, chỗ ngồi làm việc; đã thực hiện kết nối Wifi tại các phòng; …, các điều kiện làm việc tốt đã tác động tích cực, tạo động lực để người lao động làm việc với hiệu quả cao hơn.

Để Ban Quản lý dự án đi vào hoạt động một cách đồng bộ, NPTPMB đã xây dựng và ban hành các quy định quản lý nội bộ bao gồm Quy định chi tiêu nội bộ; Quy định phân phối tiền lương của người lao động; Quy định thực hiện dân chủ tại cơ sở tại nơi làm việc; Quy định chức năng nhiệm vụ các phòng; Quy định phân công nhiệm vụ, trách nhiệm đối với Giám đốc và các Phó giám đốc…

NPTPMB đã ứng dụng công nghệ thông tin và các phần mềm dùng chung vào công tác quản lý điều hành. Các trang thông tin điện tử của NPTPMB đã truyền tải được các hoạt động của EVN, EVNNPT và NPTPMB đến toàn thể cán bộ công nhân viên; trang thông tin nội bộ đã đảm bảo truyền tải kịp thời các thông tin giao ban, thông báo kết luận cuộc họp, lịch công tác tuần, … trong NPTPMB

Các chế độ, chính sách liên quan trực tiếp đến người lao động được người sử dụng lao động quan tâm thực hiện đầy đủ như: Trích nộp đầy đủ kinh phí về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế cho toàn bộ người lao động. Vì vậy người lao động khi ốm đau, thai sản đều được hưởng các quyền lợi từ các cơ quan bảo hiểm theo qui định.

NPTPMB đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực để đáp ứng về chuyên môn nghiệp vụ, yêu cầu về các chứng chỉ hành nghề. Năm 2021, NPTPMB đã tổ chức nhiều lớp đào tạo cấp chứng chỉ đấu thầu cơ bản, chứng chỉ hành nghề đấu thầu, định giá xây dựng, chứng chỉ quản lý dự án, giám đốc dự án, nghiệp vụ quản lý hợp đồng, chứng chỉ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, chứng chỉ hành nghề giám sát xây dựng,… Đồng thời, NPTPMB đã tích cực cử cán bộ công nhân viên tham gia khóa đào tạo do EVNNPT tổ chức, 100% CBCNV đã tham gia đào tạo Elearning.

NPTPMB đã xây dựng kế hoạch, triển khai công tác thanh tra, bảo vệ, công tác quốc phòng, phòng chống tham nhũng, chấp hành chính sách pháp luật của Nhà nước, của EVN và EVNNPT trong công tác cán bộ, công tác đầu tư xây dựng, đàm phán, ký kết thực hiện hợp đồng…. Đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu. Luôn chú trọng công khai, minh bạch trong mọi hoạt động SXKD, nhất là việc bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động nên nhìn chung dân chủ cơ sở được bảo đảm, khối đoàn kết thống nhất được giữ vững.

Ông Trịnh Tuấn Sơn - Chủ tịch Công đoàn EVNNPT phát biểu tại Hội nghị.

Xây dựng tập thể đoàn kết, hoàn thành tiến độ các dự án được giao

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trịnh Tuấn Sơn – Chủ tịch Công đoàn EVNNPT đánh giá, mặc dù NPTPMB mới thành lập nhưng đã sớm kiện toàn tổ chức, chú trọng môi trường làm việc, văn hóa EVNNPT và tập trung đào tạo phát triển nguồn nhân lực. NPTPMB đã tổ chức đào tạo các chứng chỉ hành nghề cho các cán bộ công nhân viên hướng đến một ban quản lý dự án chuyên nghiệp.

Tập thể cán bộ lãnh đạo chủ chốt có tinh thần trách nhiệm cao, chủ động trong công việc, năng động, sáng tạo, luôn tìm tòi học hỏi, bám sát các cấp để giải quyết công việc. Thực hiện có hiệu quả chủ trương tập trung dân chủ; tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách. Với công tác quản lý dự án, Ban lãnh đạo NPTPMB đã chỉ đạo quyết liệt, chi tiết đối với các dự án trọng điểm, đảm bảo đáp ứng tiến độ, chất lượng. Kết quả là nhiều dự án, nhiều phần công việc quan trọng đã được đẩy nhanh.

Theo kế hoạch giao năm 2022, đến thời điểm hiện tại NPTPMB đang thực hiện quản lý 103 dự án các giai đoạn. Để hoàn thành mục tiêu này, ông Trịnh Tuấn Sơn đề nghị NPTPMB tăng cường công tác phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo và tự đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao chất lượng cán bộ; giải quyết tốt chính sách, chế độ; từng bước cải thiện thu nhập và chế độ phúc lợi cho CBCNV; cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho cán bộ nhân viên; hoàn thiện hệ thống, cơ chế, chính sách của đơn vị; Tạo cơ chế để khuyến khích, thu hút lực lượng lao động có chất lượng cho cơ quan, đơn vị.

Tinh gọn về số lượng nhưng vẫn đảm bảo chuyên sâu trong các lĩnh vực, nghiệp vụ. NPTPMB hướng tới mục tiêu tăng năng suất lao động ở mức cao nhất. Đẩy mạnh thực hiện Văn hóa EVNNPT trong toàn NPTPMB, hướng tới mục tiêu mỗi cán bộ công nhân viên nhận thức sâu sắc việc xây dựng, gìn giữ, phát huy văn hóa EVNNPT, hình ảnh của NPTPMB là quyền lợi và trách nhiệm của bản thân, từ đó nâng cao phẩm chất, năng lực, xây dựng phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, góp phần xây dựng NPTPMB là một tập thể thống nhất, đoàn kết, vững mạnh.

Triển khai chủ đề năm 2022 của EVNNPT, EVN là “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả”, trong năm 2022 NPTPMB tập trung điều hành sản xuất tập trung vào các nội dung thích ứng an toàn linh hoạt và hiệu quả. Tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ, công việc theo kế hoạch trong đề án: Từng bước tiếp cận, hội nhập và làm chủ cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 vào trong công tác QLDA.

Ông Trần Thế Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NPTPMB phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Trần Thế Hùng – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc NPTPMB đã trực tiếp trao đổi, trả lời thỏa đáng tất cả những ý kiến, kiến nghị của người lao động, tạo được sự đồng thuận cao từ phía người lao động. Lãnh đạo Ban cũng đưa ra những định hướng, nhiệm vụ cho các phòng ban, đơn vị trong năm 2022, trong đó nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Đảm bảo tiến độ các dự án, đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động; chủ động, thích ứng linh hoạt trong phòng chống dịch cũng như trên các dự án; tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng khoa học trong hiện đại hóa, tập trung số hóa quy trình và hoàn thành kế hoạch Chuyển đổi số. Triển khai hiệu quả các giải pháp nhằm hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, đã được EVNNPT giao năm 2022. Tăng cường mở rộng triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp nhằm tăng doanh thu, nâng cao năng suất lao động và thu nhập cho người lao động. Tiếp tục quan tâm, chăm lo đến đời sống CBCNV, nhất là CBCNV có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội; nâng cao chất lượng công tác truyền thông đến toàn thể CBCNV và cộng đồng nhằm nâng cao hình ảnh, thương hiệu của Ban và của ngành điện…

Trong bầu không khí dân chủ, Hội nghị đã biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2022, qua đó thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng của tập thể Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV trong NPTPMB. Hội nghị cũng bầu ra các đại biểu đại diện cho tập thể CBCNV Ban tham dự Hội nghị Người lao động EVNNPT năm 2022./.

Một số hình ảnh

Ông Lê Hồng Khoái -  Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng phòng Tổng hợp trình bày "Báo cáo công tác Công đoàn của NPTPMB" tại Hội nghị.

Ông Đào Trường Giang đại diện Ban thư ký đọc dự thảo Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2022

Hội nghị biểu quyết nhất trí thông qua Nghị quyết Hội nghị người lao động năm 2022

Toàn thể CBCNV NPTPMB chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

P.TH